Trường Mầm non Diễn Lộc

Thứ năm - 22/03/2012 16:53
Địa chỉ: Xóm 2 - xã Diễn Lộc -huyện Diễn Châu - tỉnh Nghệ An
Hội đồng sư phạm nhà trường
Email: mndienloc.dc@nghean.edu.vn
Điện thoại: 0383.867.936
Hiệu trưởng:  Nguyễn Thị Kiên - ĐT: 0987.532.394
Phó hiệu trưởng: Hoàng Thị Mỹ Hạnh - ĐT: 01666.085.073
Phó hiệu trưởng: Trần Thị Thủy - ĐT: 01694.566.255
Chủ tịch công đoàn: Nguyễn Thị Dung - ĐT: 01678.699.291
Thông tin nhà trường
Quá trình thành lập và phát triển:
      Trường Mầm non Diễn Lộc được thành lập năm 1967, lúc đó 2 cấp học Mẫu giáo và vỡ lòng đang chung một ban giám hiệu nhà trường. Hiệu trưởng là cô Nguyễn Thị Truyền giáo viên vỡ lòng, Phó hiệu trưởng là cô Thái Thị Thư giáo viên mẫu giáo.
      Từ năm 1967 đến năm 1994 các lớp mẫu giáo đều học theo lớp ghép các độ tuổi ở nhà kho của các xóm và nhà kho hợp tác xã, mượn nhà tạm của dân đến năm 1976 tách riêng 2 trường. Cô Thái Thị Thư là hiệu trưởng, cô Nguyễn Thị Kiên - phó hiệu trưởng. Lúc đó gọi là trường mẫu giáo dân lập xã Diễn Lộc.
      Năm 1994 trường mẫu giáo được đổi tên là trường Mầm non bán công xã Diễn Lộc. Lúc đó cô Nguyễn Thị Kiên là hiệu trưởng, cô Nguyễn Thị Nhung, Cao Thị Nhật là phó hiệu trưởng. Trường có 17 cán bộ giáo viên, có 12 lớp học mẫu giáo- nhà trẻ tại 2 điểm trung tâm và một số lớp lẽ có gần 300 cháu học sinh nhà trẻ từ 6 - 36 tháng và mẫu giáo từ 3-6 tuổi. Năm 1995 được UBND xã quan tâm xây dựng được 2 cụm có đủ phòng học cho trẻ học. đặc biệt là từ tháng 9 năm 2011 trường mầm non bán công Diễn Lộc được UBND Tỉnh- Sở GD&ĐT Nghệ An, UBND huyện, Phòng GD&ĐT Diễn Châu quyết định chuyển đổi loại hình từ trường mầm non bán công sang trường mầm non công lập tự chủ một phần kinh phí hoạt động.
      Từ năm 1984-1985 trường được UBND huyện tặng đơn vị tiên tiến, từ năm 1995 đến nay liên tục được Phòng GD, UBND huyện công nhận là đơn vị đạt danh hiệu tiên tiến của huyện. Có 1 giáo viên dạy giỏi của tỉnh liên tục 3 năm đó là cô Nguyễn Thị Kiên hiện là Hiệu trưởng nhà trường. Hàng năm có 2-3 giáo viên dạy giỏi cấp Huyện, ban giám hiệu liên tục đạt CSTĐ cấp cơ sỡ hàng năm. Đặc biệt năm 2009 trường được UBND Tỉnh công nhận trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1- đạt đơn vị văn hóa cấp huyện. Chi bộ trong sạch vững mạnh, Công đoàn vững mạnh xuất sắc, Chi đoàn thanh niên đạt tiên tiến Xuất sắc
      Đến nay trường đã có 12 nhóm lớp mẫu giáo, nhà trẻ học ở 2 cụm trung tâm, có trường lớp khang tràng sạch đẹp, có vươn hoa, cây cảnh, cây xanh bóng mát, có cảnh quan sư phạm.có môi trường trong lành. Có 26 cán bộ giáo viên, có 257 cháu mẫu giáo và nhà trẻ vào học ở các lớp. Đặc biệt từ năm 2008 đến nay các cháu mẫu giáo 3-5 tuổi đến lớp học 100%. Từ năm 2010 các cháu ăn, ở bán trú 100%, các cháu thông minh hiếu động, nhanh nhẹn, hiếu học. Giáo viên yêu nghề, yêu trẻ, các cấp chỉ đạo quan tâm đến bậc học mầm non xã Diễn Lộc ngày một có chất lượng hơn.Sự chăm sóc giáo dục trẻ toàn diện trong nhà trường mầm non có hiệu quả hơn. trường đã đóng góp thế hệ trẻ nhiều nhân tài cho quê hương đất nước- đó là nhờ sự phấn đấu không mệt mỏi của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và địa phương xã Diễn Lộc cùng đồng hành trên mặt trận giáo dục của nhà nhà nói riêng, huyện Diễn Châu nói chung.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Kiên - Hiệu trưởng trường Mầm non Diễn Lộc