Trường Tiểu học Diễn Cát

Phó hiệu trưởng: Phạm Thị Thu; Điện thoại: 0972.907.668
Chủ tịch công đoàn: Nguyễn Thị Minh Thủy; Điện thoại: 0983.189.824

TRUYỀN THỐNG NHÀ TRƯỜNG

Thập kỷ 40 của thế kỉ XX là giai đoạn đầy biến động của thời cuộc. Lịch sử dân tộc đang đặt ra những đòi hỏi bức thiết về nhân tài vật lực để phục vụ cho công cuộc đấu tranh bảo vệ chính quyền non trẻ. Trong hoàn cảnh đó trường tiểu học Tân Dân ( nay là trường tiểu học Diễn Cát) ra đời, hiệu trưởng đầu tiên của trường là thầy giáo Nguyễn Cảnh Thuyết.
      Khoảng thập kỷ 70 trường được sát nhập với trường cấp 2 Diễn Cát và mang tên trường cấp 1,2 Diễn Cát. Để đạt được mục tiêu giáo dục cấp tiểu học phù hợp với sự phát triển của xã hội, từ năm 1993 trường được tách cấp và mang tên trường tiểu học Diễn Cát cho đến nay.
   Trường được đặt ở vị trí trung tâm xã với tổng diện tích 7185m2 phía đông giáp với quĩ tín dụng nhân dân xã Diễn Cát và uỷ ban nhân dân xã, phía nam giáp trường mầm non và nghĩa trang liệt sĩ, phía tây giáp sân vận động, phía bắc là cánh đồng lúa nước.
      Cùng với thời gian các thế hệ thầy cô giáo đã thay nhau vun đắp ngôi trường ngày một giàu đẹp hơn. Từ trước năm 1970 làm hiệu trưởng tại trường có Thầy Hoàng Truyện, Thầy Nhơn, Thầy Thiểm, Thầy Phan Vĩnh, Thầy Hạ; Từ năm 1970 đến năm 1986 có Thầy Nguyễn Xuân Phúc, Thầy Tạ Khắc Chưỡng, Thầy Tạ Huy Điện, Thầy Phan Nghi làm hiệu trưởng; Từ năm 1987 đến năm 1992 Có Thầy Trần Ngọc Lãng, Thầy Trần Bá Bốn, Thầy Vũ Duy Liễn làm hiệu trưởng; Từ năm 1993 đến tháng 5 năm 2008 cô giáo Nguyễn Thị Hiệu ở Diễn Cát làm hiệu trưởng, từ 6/2008 đến nay thầy giáo Lê Đình Bang quê Diễn Thắng trú quán tại xóm 8 xã Diễn Thành làm hiệu trưởng.
            Hội đồng sư phạm nhà trường
      Từ ngày thành lập trong suốt hơn 64 năm tồn tại, trải qua những năm tháng chiến tranh, chịu nhiều ảnh hưởng của những biến cố, thăng trầm của lịch sử, song tập thể cán bộ giáo viên công nhân viên nhà trường qua các thời kỳ đã nổ lực phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn, từng bước vươn mình, thay da đổi thịt hoà chung với không khí thi đua trong ngành giáo dục huyện nhà, tự khẳng định mình và tiếp nối truyền thống nhà giáo đất Lam Hồng. Tạo nên nhiều thế hệ học sinh đang ngày càng có nhiều đóng góp có ích cho xã hội. Trường nhiều năm liền được công nhận là đơn vị tiên tiến cấp huyện. Năm 2003 trường vinh dự được Bộ GD&ĐT công nhận trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 1. Đến năm 2004 trường được uỷ ban nhân huyện công nhận là đơn vị văn hoá.
      Năm học 2010-2011 với sự quan tâm giúp đỡ của sở GD&ĐT Nghệ An, phòng GD&ĐT Diễn Châu, Đảng uỷ chính quyền địa phương. Cộng với sự nổ lực của tập thể cán bộ giáo viên nhân viên và các em học sinh, trường phấn đấu đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

Tác giả bài viết: Lê Đình Bang - Hiệu trưởng trường Tiểu học Diễn Cát