Phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút Corona

Thứ ba - 11/02/2020 16:09
Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An, Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND huyện Diễn Châu về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút Corona. Phòng Giáo dục và Đào tạo Diễn châu chỉ đạo các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở, Nhóm trẻ, Lớp Mẫu giáo độc lập trên địa bàn huyện thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch tại đơn vị:
Phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp  do chủng vi rút Corona
Phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút Corona
- Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cho học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona. Giáo dục học sinh làm tốt nhiệm vụ là cầu nối tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh cho gia đình và cộng đồng.
- Hướng dẫn trẻ, học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính; khi cần phải tiếp xúc với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoản cách khi tiếp xúc; giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc miệng bằng nước sát khuẩn để đề phòng viêm phổi; cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp.
- Triển khai mạnh mẽ các hoạt động vệ sinh phòng bệnh tại trường học, cơ sở giáo dục; tuyên truyền nâng cao nhận thức về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, cung cấp đủ nước uống, nước sạch cho trẻ em, học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, thường xuyên làm vệ sinh môi trường, vệ sinh khử khuẩn lớp học, khử khuẩn đồ chơi, dụng cụ sinh hoạt và sàn nhà, nơi trẻ sinh hoạt tại tất cả nhóm trẻ, lớp mẫu giáo trên địa bàn để phòng ngừa dịch bệnh.
- Rà soát tổng hợp tình hình học sinh có gia đình, người thân làm việc, lao động hoặc đi du lịch trở về từ vùng có dịch, báo cáo với chính quyền địa phương tạm thời cho học sinh nghỉ học nếu có nguy cơ mắc nhiễm dịch (trong vòng 14 ngày); phối hợp với cha mẹ học sinh theo dõi diễn biến tình hình sức khỏe của học sinh trong thời gian nghỉ học, khi có biểu hiện mắc nhiễm báo cáo ngay với cơ quan y tế, chính quyền địa phương khẩn trương cách ly, theo dõi tránh lây lan- Tuyên truyền cho học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona.
-  Phối hợp chặt chẽ với trạm y tế xã/thị trấn, chính quyền, các cơ quan liên quan tại địa phương thường xuyên theo dõi, cập nhật, nắm chắc diễn biến tình hình dịch bệnh tại địa phương để kịp thời đối phó với bệnh dịch.
- Không tổ chức các buổi  học thêm và các hoạt động văn hóa, giao lưu ở các nhà trường, thời gian này tập trung cho việc phòng, chống bệnh dịch./.
- 118/118 trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở và 13 nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục đã vệ sinh khử trùng lớp học, đồ dùng đồ chơi, trang thiết bị.
 - Hiện tại không có cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh có biểu hiện bệnh cúm Corona./.
Một số hình ảnh các trường vệ sinh trường lớp phòng chống dịch bệnh Corona các trường
Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở

New Picture (4)

New Picture (5)