Diễn Châu từng bừng lễ khai giảng năm học mới 2018-2019

Thứ tư - 05/09/2018 14:48
Sáng ngày 5/9, 126 trường học ở Diễn Châu đã tưng bừng tổ chức khai giảng năm học mới 2018-2019.
Đồng chí Trần Văn Cương – Bí thư huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Diễn Châu đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường Tiểu học Diễn Thái
Các đồng chí lãnh đạo huyện Diễn Châu đã chia thành 9 đoàn đến dự lễ khai giảng, chúc mừng năm học mới tới gần 4000 cán bộ, giáo viên và gần 72 nghìn học sinh ở cả 4 cấp học, trong đó có gần 7000 học sinh vào lớp 1. Trong năm học 2018-2019, là năm thứ 16 liên tục Ngành giáo dục Diễn Châu  đạt đơn vị tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh. Để đảm bảo cơ sở hạ tầng trong năm học mới, Diễn Châu đã đầu tư 125 tỷ đồng, xây mới 217 phòng học. Đây là năm Diễn Châu đầu tư xây dựng lớp học nhiều nhất nhằm giảm áp lực sỹ số tại các trường. Nếu như năm trước, tình trạng thiếu và thừa giáo viên trong các cấp học còn xảy ra thì năm nay, Diễn Châu mạnh dạn luân chuyển 117 giáo viên THCS dạy tiểu học.
ONG HUYEN TRAO BANG DIEN TH
Đồng chí Chu Thế Huyền – Tỉnh ủy viên, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện Diễn Châu trao bằng trường công nhận đạt chuẩn Quốc gia cho Trường THCS Diễn Tháp

ONG LUYEN TRAO TRUONG CHUAN
Đồng chí Tăng Văn Luyện – Phó bí thư huyện Diễn Châu trao Bằng trường chuẩn quốc gia cho Trường THCS Diễn Trung

ONG SANH DU KHAI GIANG DIEN
Đồng chí Phạm Xuân Sánh – Phó chủ tịch UBND huyện Diễn Châu chúc mừng khai giảng năm học mới tại Trường Tiểu học Diễn Mỹ

Dịp lễ khai giảng năm nay, niềm vui đến với ngành giáo dục Diễn Châu khi có thêm  03 trường là THCS Diễn Trung, THCS Diễn Tháp, Mầm non Diễn Ngọc đạt chuẩn Quốc gia và 02 trường là Tiểu học Diễn Nguyên, Tiểu học Diễn Hải đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Nâng số trường đạt chuẩn trên địa bàn huyện lên 104 trường, chiếm 82,5%. Tất cả các trường học đã thực hiện tốt sự chỉ đạo của Sở GDĐT tổ chức lễ khai giảng ngắn gọn, không báo cáo thành tích nhiều, chú trọng phần hội, vui chơi cho các em.

Tác giả bài viết: Ngô Mạnh Hà - Chuyên viên Phòng GD&ĐT

để chia sẽ thông tin,ý kiến ...