KHAI MẠC HỘI THI GVG CẤP HUYỆN BẬC HỌC MẦM NON, CHU KỲ 2012-2014

Thứ sáu - 08/03/2013 15:06
Thực hiện nhiệm vụ năm học 2012-2013. Chiều ngày 22/02/2013, tại trường THCS Thị Trấn Diễn Châu, huyện Diễn Châu, phòng GD&ĐT Diễn Châu đã long trọng tổ chức khai mạc Hội thi GVDG cấp huyện bậc học Mầm non, chu kỳ 2012-2014.
Bà: Nguyễn Thi Hương- Phó Trưởng phòng GD&ĐT – Trưởng ban Tổ chức Hội thi Khai mạc Hội thi
         Mục đích Hội thi là tuyển chọn, công nhận và suy tôn giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện, bậc học mầm non, tạo điều kiện để giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về chăm sóc, giáo dục trẻ; khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng, đồ chơi thực hiện chương trình giáo dục mầm non; khuyến khích động viên, tạo cơ hội để giáo viên và CBQLGD tự học và sáng tạo góp phần đẩy mạnh các phong trào thi đua trong trường học và nâng cao chất lượng giáo dục mầm non, tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của  địa phương và toàn ngành; Hội thi là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục; tạo nguồn đội ngũ cốt cán của bậc học cho những năm tiếp theo và tuyển chọn giáo viên giỏi dự thi cấp Tỉnh chu kỳ 2014-2018.
        Đến dự khai mạc Hội thi có Ông Ngô Quang Long – Huyện ủy viên- Trưởng Phòng GD&ĐT, các đồng chí Lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT, các đồng chí trong ban tổ chức Hội thi, các đồng chí trong Hội đồng coi thi lý thuyết và 131 giáo viên  xuất sắc được tuyển chọn từ 40 trường mầm non trong huyện tham gia dự thi.
Năm học 2012-2013, là năm đầu tiên Bậc học mầm non Diễn Châu tổ chức Hội thi GVDG  theo Điều lệ Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp học mầm non, ban hành kèm theo Thông tư số 49/2011/TT-BGDĐT ngày 26/10/2011 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thí sinh thi tham gia hai nội dung: Lý thuyết và thực hành.
        Bà: Nguyễn Thi Hương- Phó Trưởng phòng GD&ĐT – Trưởng ban Tổ chức Hội thi đã Khai mạc Hội thi và quán triệt quy chế thi. Chương trình khai mạc hội thi GVDG cấp huyện bậc học Mầm non, chu kỳ 2012-2014 đã  thành công tốt đẹp.
        Ngay sau Lễ khai mạc, các thí sinh tham gia dự thi đã làm bài thi lý thuyết trong thời gian 120 phút. Buổi thi diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế.

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Tuyết - Chuyên viên Phòng GD&ĐT

Từ khóa: diễn châu