HUYỆN ĐOÀN VÀ PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO HUYỆN DIỄN CHÂU TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THI “CHÚNG EM KỂ CHUYỆN BÁC HỒ” NĂM 2015

Thứ ba - 21/04/2015 07:36
Trong ngày 17 tháng 4 năm 2015, tại Phòng GD&ĐT Diễn Châu diễn ra chung kết Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” cho thiếu nhi Diễn Châu có độ tuổi từ 6 đến 14 tuổi đang học tập và sinh hoạt tại các Liên đội trong trường học trên địa bàn toàn huyện. Tham gia hội thi có 18 thí sinh đến từ các trường Tiểu học, THCS của huyện.
      Mục đích Hội thi là giáo dục cho các em đội viên, thiếu niên nhi đồng học tập rèn luyện đạo đức, lối sống, giúp các em phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác hồ.
      Nội dung hội thi gồm 2 phần thi: Trả lời câu hỏi phụ về hiểu biết cuộc đời hoạt động và kể chuyện về lối sống đạo đức của Bác: Lòng yêu nước, lối sống giản dị, khiêm tốn, gần gũi, thương yêu, chăm sóc thanh niên, phụ nữ, người già, chiến sỹ, thương bệnh binh,… .
      Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức trao tặng 2 giải nhất, 2 giải nhì, 4 giải ba và 10 giải khuyến khích cho các em đạt giải. Thủ khoa của Hội thi là em Vương Thái Bình - HS trường THCS Cao Xuân Huy.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hữu Cầu - Phó trưởng phòng GD&ĐT