Bản tin thi Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh bậc THCS năm học 2012-2013

Thứ hai - 04/02/2013 13:53
DIỄN CHÂU ĐẠT KẾT QUẢ XUẤT SẮC TRONG KỲ THI CHỌN GIÁO VIÊN DẠY GIỎI TRUNG HỌC CƠ SỞ CẤP TỈNH NĂM HỌC 2012-2013
         Từ ngày 28 tháng 1 đến ngày 01 tháng 2 năm 2013, tại Thị xã Cửa Lò diễn ra Hội thi Giáo viên dạy giỏi(GVDG) trung học cơ sở(THCS) cấp tỉnh đợt 2 năm học 2012-2013. Tham dự Hội thi có 312 GVTHCS toàn tỉnh, trong đó có 32 giáo viên của huyện Diễn Châu( chiếm 10% toàn tỉnh) .
        Mục đích của Hội thi là tuyển chọn, công nhận, suy tôn giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, tạo điều kiện để giáo viên, cán bộ quản lý thể hiện năng lực, học tập và trao đổi kinh nghiệm giảng dạy, tổ chức lớp học, khai thác và sử dụng sáng tạo, hiệu quả  ph­ương tiện, đồ dùng dạy học, thực hiện chư­ơng trình giáo dục THCS. Đồng thời góp phần triển khai các phong trào thi đua trong trư­ờng học, khuyến khích, động viên, tạo cơ hội để rèn luyện giáo viên, cán bộ quản lý tự học và sáng tạo. Qua Hội thi phát hiện, tuyên dư­ơng, nhân rộng điển hình tiên tiến. Hội thi là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, cơ sở để tuyển chọn giáo viên dự thi GVDG cấp quốc gia, cơ sở để xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dư­ỡng chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên đáp ứng yêu cầu của đổi mới giáo dục của tỉnh nhà.
        Nội dung Hội thi gồm 13 môn thi: Văn, Toán, Lý, Hoá, Sinh, Sử, Địa, Giáo dục Công dân, Tiếng Anh, tiếng Pháp, Âm nhạc, Mỹ thuật và môn Thể dục. Giáo viên dự thi phải dạy 2 tiết ở 2 khối lớp khác nhau, trong đó 1 tiết tự chọn và một tiết bắt thăm dạy ở 2 buổi khác nhau. Hội thi được tổ chức thực hiện đúng Điều lệ do Bộ GD&ĐT quy định và diễn ra an toàn, phấn khởi trong toàn ngành.
        Kết quả toàn tỉnh có 293 đạt GVDG cấp tỉnh, huyện Diễn Châu đạt 30 GVDG cấp tỉnh chiếm 10% toàn tỉnh, trong đó có 2 GV đạt Thủ khoa toàn tỉnh, đó là cô giáo Nguyễn Thị Ngọc- GV môn Văn Trường THCS Cao Xuân Huy, thầy giáo Hồ Sỹ Tuấn - GV môn Địa của trường THCS Diễn Trung. Diễn Châu là đơn vị có số lượng giáo viên đạt GVDG nhiều nhất toàn tỉnh và có điểm bình quân xếp thứ 3 toàn tỉnh, sau Thị Xã Thái Hoà( 6 GV), Thành phố Vinh( 23 GV).
       Các đơn vị đạt nhiều GVDG cấp tỉnh của huyện trong Hội thi là: THCS Cao Xuân Huy, THCS Diễn Trung, THCS Diễn Lâm.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hữu Cầu - Phó trưởng phòng GD&ĐT