Hội nghị CBCC, VC cơ quan Phòng GD&ĐT Diễn Châu năm học 2013-2014

Thứ sáu - 18/10/2013 20:11
Cùng với 116 đơn vị trường học trong toàn huyện phấn khởi và quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vị năm học mới, ngày 15 tháng 10 năm 2013 Phòng và Công đoàn cơ quan Phòng GD&ĐT Diễn Châu tổ chức Hội nghị CBCC,VC năm học 2013-2014.
Hội nghị CBCC, VC cơ quan Phòng GD&ĐT Diễn Châu năm học 2013-2014
       Trong Hội nghị, đồng chí Ngô Quang Long – Huyện ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT thay mặt Chủ trì Hội nghị đã đánh giá kết quả thực hiện nhiệm năm học 2012-2013. Năm học 2012-2013, giáo dục Diễn Châu đã gặt hái nhiều thành công nhất định, tiếp tục khẳng định là một trong những đơn vị nằm trong tốp đầu của Tỉnh. Trong năm học qua Phòng GD&ĐT Diễn Châu luôn quan tâm chỉ đạo đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng dạy và học, nâng cao chất lương toàn diện. Triển khai ứng dụng CNTT trong giảng dạy và quản lý, tiếp tục phát huy thế mạnh của mô hình trường học mới VNEN. Kết quả trong năm học qua có 70 học sinh giỏi cấp tỉnh, trong đó có 1 giải nhất, 13 nhì, 21 giải ba, 35 giải khuyến khích xếp thứ 3 toàn tỉnh. Có 2 học sinh được công nhận đạt giải Quốc gia. Có 23 đồng chí được đề nghị công nhân CSTĐ cấp tỉnh, 456 CSTĐ cấp cơ sở, 2 tập thể, 2 cá nhân được đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen, 5 tập thể và 16 cá nhân được đề nghị UBND tỉnh tặng bằng khen. Trong năm học qua giáo dục Diễn Châu đã có nhiều lĩnh vực được khen thưởng như: GD Mầm non; GD Tiểu học; Công tác Thanh tra; GD THCS; TCCB; Thống kê kế hoạch; Tài chính; CSVC sách và thiết bị trường học; Kiểm định chất lượng; An ninh trường học. Diễn Châu là huyện đạt Phổ cập MN 5 tuổi, 37 xã đạt PCGD TH đúng độ tuổi mức độ 2, Phổ cập GDTH được giữ vững. Năm 2012-2013 Diễn Châu được công nhận thêm 1 trường THCS đạt chuẩn Quốc gia, 1 trường TH đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 đưa tổng số trường đạt chuẩn Quốc gia trong toàn huyện là 89 trường, 18 trường TH đạt chuẩn mức 2.
       Trong năm học mới 2013-2014, Phòng GD&ĐT Diễn Châu tiếp tục quán triệt Đại Hội Đảng các cấp; Chỉ thị về thực hiện nhiệm vụ năm học 2013-2014 của UBND tỉnh, Lãnh đạo, Cán bộ chuyên viên Phòng đoàn kết, tập trung chỉ đạo thắng lợi nhiệm vụ năm học, đổi mới toàn diện và căn bản giáo dục. Tập trung chỉ đạo thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm: Nâng cao nhận thức chính trị, ý thức trách nhiệm; chất lượng và hiệu quả công tác của cán bộ, chuyên viên Phòng, cán bộ quản lý và giáo viên các nhà trường. Củng cố và tăng cường xây dựng cơ sở vật chất, kỹ thuật của cơ quan Phòng và các nhà trường. Tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, nâng cáo chất lượng dạy và học; hiệu quả đào tạo, giữ vững kết quả học sinh giỏi cấp tỉnh THCS nằm trong tốp đầu của tỉnh. Tổ chức thành công các hoạt động giao lưu ở các bậc học. Đẩy nhanh tiến độ củng cố và xây dựng mới trường đạt chuẩn Quốc gia. Tiếp tục quản lý thống nhất PCGD từ MN đến THCS. Giữ vững PCGD Mầm non 5 tuổi, PCGDTH đúng độ tuổi mức đọ 2, PCGD THCS. Đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" gắn với cuộc vận động "Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo", cuộc vận động "Hai không". Thực hiện chuẩn mực đạo đức nhà giáo và phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực". Đẩy mạnh hơn nữa ứng dụng CNTT. Tổ chức thành công Hội khỏe phù đổng các cấp.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hữu Vinh - Chuyên viên Phòng GD&ĐT