Công đoàn Giáo dục huyện Diễn Châu tổng kết năm học 2015 - 2016 và triển khai nhiệm vụ năm học 2016 - 2017

Thứ hai - 05/09/2016 15:26
Sáng ngày 31 tháng 8 năm 2016, Công đoàn Giáo dục huyện Diễn Châu tổ chức tổng kết năm học 2015-2016 và triển khai nhiệm vụ năm học 2016-2017.

Về dự với Hội nghị có Đ/c Trần Văn Kỷ - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Nghệ An, Đ/c Phạm Đức Cường - HUV, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Diễn Châu, Đ/c Ngô Quang Long - HUV, Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Diễn Châu, các đồng chí đại diện cho lãnh đạo các ban ngành của Sở GD&ĐT Nghệ An, các ban ngành đoàn thể của huyện Diễn Châu  và các đồng chí Hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn các trường học trên địa bàn huyện đã về dự.

Đ/c Đào Xuân Hạ - Chủ tịch Công đoàn ngành khai mạc Hội nghị

Đ/c Nguyễn Hữu Cầu - Phó trưởng phòng GD&ĐT, Phó chủ tịch Công đoàn ngành báo cáo tổng kết năm học 2015-2016 tại Hội nghị
       Năm học qua, Công đoàn giáo dục huyện Diễn Châu trực tiếp quản lý 127 công đoàn cơ sở trong đó Mầm non có 41 đơn vị, Tiểu học có 41 đơn vị, THCS có 34 đơn vị và Cơ quan phòng GD&ĐT 01 đơn vị với 3866 đoàn viên. Năm học 2015-2016 là năm học tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 4/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về "Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo"; là năm học có nhiều sự kiện quan trọng: Đại hội Đảng khóa XII, bầu cử Quốc Hội và Hội đồng Nhân dân các cấp. Ban Chấp hành Công đoàn Giáo dục huyện Diễn Châu đã tập trung chỉ đạo và tổ chức thực hiện khá tốt các nhiệm vụ trọng tâm, chương trình kế hoạch đã đề ra. Công đoàn ngành và cơ sở đã bám sát tình hình thực tế của địa phương, đơn vị, căn cứ những nhiệm vụ trọng tâm, đề ra những giải pháp cụ thể, tổ chức chỉ đạo kịp thời, triển khai đồng bộ các hoạt động nhằm thực hiện nghiêm túc các cuộc vận động, các phong trào thi đua. Đội ngũ nhà giáo và người lao động trong toàn ngành đã nỗ lực cố gắng, khắc phục khó khăn góp phần quan trọng cùng với toàn ngành hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị năm học.

Đ/c Phạm Đức Cường - HUV, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện phát biểu tại Hội nghị

Đ/c Trần Văn Kỷ - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Nghệ An phát biểu tại Hội nghị

Đ/c Ngô Quang Long - HUV, Trưởng phòng GD&ĐT phát biểu tại Hội nghị

Năm học 2015-2016, Công đoàn ngành phối hợp với chuyện môn để nâng cao chất lượng giáo dục và đã đạt được nhiều thành tích, cụ thể: Thi khoa học sáng tạo cấp tỉnh đạt giải ba toàn tỉnh (trong đó có 01 giải nhất, 02 giải khuyến khích); thi khoa học sáng tạo cấp toàn quốc có 01 sản phẩm đạt giải khuyến khích; thi học sinh giỏi tỉnh lớp 9 được công nhận 68 học sinh giỏi cấp tỉnh (trong đó 06 giải nhất, 14 giải nhì, 24 giải ba, 24 giải khuyến khích – Xếp thứ 6 toàn tỉnh ở bảng A); giao lưu Tiếng Anh trên Internet cấp  tỉnh có 29 học sinh đạt giải (trong đó có 11 giải nhì, 7 giải ba và 11 giải khuyến khích); giao lưu Tiếng Anh trên Internet cấp toàn quốc có 01 học sinh đạt HCĐ; thi Tin học trẻ cấp tỉnh có 03 học sinh đạt giải khuyến khích; hội khỏe phù đổng cấp tỉnh đạt giải nhất toàn đoàn (trong đó có 29 huy chương vàng, 15 huy chương bạc, 26 huy chương đồng); hội khỏe Phù Đổng toàn Quốc có 9 em đạt huy chương vàng. Chất lượng giáo dục toàn diện xếp trong tốp đầu của tỉnh. Đã có trên 600 sáng kiến dạy học cấp huyện, 125 sáng kiến cấp tỉnh, gần 300 giáo viên dạy giỏi cấp huyện và tỉnh. Năm học 2015 - 2016, các trường học đã huy động xã hội hóa được 22 tỷ đồng để mua sắm, xây dựng cơ sở vật chất, có thêm 5 trường đạt chuẩn Quốc gia, nâng tổng số trường đạt chuẩn Quốc gia lên 96/129 trường.

Tặng Bằng khen và phần thưởng cho tập thể và cá nhân có thành tích trong năm học 2015-2016

Tác giả bài viết: Ngô Mạnh Hà - Chuyên viên Phòng GD&ĐT