Trường Tiểu học Diễn Bình

Thứ ba - 06/03/2012 15:30
Địa chỉ: Xóm 3 – xã Diễn Bình – huyện Diễn Châu – tỉnh Nghệ An
Hình ảnh trường Tiểu học Diễn Bình
Điện thoại: (038) 3672141.
Email: thdienbinh.dc@nghean.edu.vn
Hiệu trưởng: Hoàng Cao Thắng  - ĐT: 0975.904.788
Phó hiệu trưởng:  Hà Duy Trung  - ĐT: 0982.237.787
Chủ tịch Công đoàn: Trần Thị Lệ  - ĐT: 01678.716.446
 QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN VÀ MỘT SỐ THÀNH TÍCH CỦA NHÀ TRƯỜNG.
1. Quá trình phát triển:
 - Trường Tiểu học Diễn Bình tiền thân là trường Tổng Thái Xá được xây dựng từ thời Pháp thuộc (năm 1924). Đây là một ngôi trường đầu tiên của vùng nam Diễn Châu. Học sinh của 18 thôn vùng nam Diễn Châu học tại ngôi trường này. Trải qua bao thời gian thăng trầm của lịch sử cùng với sự thay đổi của đất nước, trường đã từng bước phát triển. Nhiều thế hệ học trò đã trưởng thành từ mái trường yêu dấu này. Trong quá trình phát triển của nền Giáo dục phổ thông, năm 1946 trường chuyển thành trường cấp 1 xã Đồng Tâm (tên gọi xã Diễn Bình lúc ấy).
- Năm 1956 trường đổi tên thành trường cấp 1 Diễn Bình.
- Năm 1980 trường sáp nhập với trường cấp 2 và đổi tên thành trường phổ thông cơ sở Diễn Bình.
- Năm 1992, để đáp ứng yêu cầu hoạt động và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, trường được tách ra từ trường Phổ thông cơ sở Diễn Bình theo Quyết định của UBND huyện Diễn Châu và có tên gọi là trường Tiểu học Diễn Bình. Từ đó đến nay trường được mang tên trường Tiểu học Diễn Bình.
2. Thành tích nổi bật của nhà trường:
* Thành tích của Chi bộ nhà trường:
            Chi bộ liên tục đạt danh hiệu "Chi bộ trong sạch vững mạnh"
* Thành tích của nhà trường:
- Từ năm 1992 đến năm 2002, trường liên tục đạt danh hiệu trường Tiên tiến cấp huyện và được UBND huyên Diễn Châu tặng giấy khen hàng năm.
- Từ năm 2002 đến năm 2007 trường liên tục đạt danh hiệu trường Tiên tiến cấp huyện; Công Đoàn vững mạnh xuất sắc; Liên đội vững mạnh cấp huyện.
- Năm 2003, trường vinh dự được Bộ GD&ĐT công nhận trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 1 theo quyết định số 2177/QĐ-BGD-ĐT  ngày 15 tháng 6 năm 2003.
Cùng năm 2003 trường được UBND huyện Diễn Châu công nhận và cấp bằng đơn vị trường học đạt danh hiệu văn hóa.
- Năm học 2006-2007; 2007-2008 trường đạt danh hiệu trường Tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh; công đoàn vững mạnh xuất sắc.
- Năm học 2007-2008 trường được công nhận trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.
- Năm học 2008-2009 trường được Bộ GD&ĐT tặng bằng khen; Công đoàn vững mạnh Xuất sắc. Liên Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh được TW đoàn tặng giấy khen.
- Từ năm học 2008-2009 đến nay trường liên tục đạt danh hiệu trường Tiên tiến cấp huyện; Công đoàn vững mạnh xuất sắc; Liên đội đạt vững mạnh xuất sắc cấp huyện.
       Trong quá trình phát triển của nhà trường, trải qua bao thế hệ  giáo và học sinh. Tập thể cán bộ; giáo viên, nhân viên và các em học sinh trường Tiểu học Diễn Bình luôn không ngừng nổ lực phấn đấu nhằm xây dựng trường Tiểu học Diễn Bình ngày càng phát triển theo hướng thân thiện, hiện đại. Chất lượng giáo dục toàn diện ngày càng được nâng cao đáp ứng được yêu cầu của GD hiện nay.

Hội đồng sư phạm nhà trường

Tác giả bài viết: Hoàng Cao Thắng - Hiệu trưởng trường Tiểu học Diễn Bình