Website Phòng GD&ĐT Diễn Châu, Nghệ An

DIỄN CHÂU ĐẠT THÀNH TÍCH XUẤT SẮC TRONG CUỘC THI SÁNG TẠO KHOA HỌC KỸ THUẬT CẤP QUỐC GIA NĂM HỌC 2014- 2015

Trong 4 ngày 7-10 tháng 3 năm 2015, Bộ GD&ĐT tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Khoa học – Kỹ thuật cấp Quốc gia dành cho học sinh trung học tại Thành Phố Bắc Ninh- Tỉnh Bắc Ninh với sự tham gia của học sinh THCS, THPT các tỉnh thuộc khu vực phía Bắc.
     Phòng GD&ĐT huyện Diễn Châu tham gia cuộc thi với đề tài “ Khai thác năng lượng mặt trời bằng động cơ đốt ngoài do 2 học sinh lớp 9: Đậu Văn Thuận , Nguyễn Ngọc Chính và nhóm giáo viên Lý - Công nghệ - Tin học của Trường THCS Diễn Hải chế tạo.
     Sản phẩm được Ban Tổ chức Hội quốc gia đánh giá cao về ý tưởng sáng    tạo, tính khoa học, tính khả thi và liên quan đến nhu cầu sử dụng của con người  với lợi ích thiết thực về mặt kinh tế. Sản phẩm được trao Giải nhì toàn quốc về lĩnh vực công nghệ - Môi trường, đạt Giải ba toàn quốc Cuộc thi Sáng tạo Khoa học – Kỹ thuật cấp Quốc gia  năm học 2014-2015.
     Với thành tích như vậy 2 học sinh Đậu Văn Thuận và Nguyễn Ngọc Chính  tham gia cuộc thi của huyện Diễn Châu được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen và cấp Giấy chứng nhận sản phẩm đạt Giải Quốc gia, nhóm giáo viên hướng dẫn của trường THCS Diễn Hải được Bộ GD&ĐT cấp Giấy chứng nhận sản phẩm đạt giải quốc gia.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hữu Cầu - Phó trưởng phòng GD&ĐT