Website Phòng GD&ĐT Diễn Châu, Nghệ An

DIỄN CHÂU ĐẠT THÀNH TÍCH XUẤT SẮC TRONG CUỘC THI SÁNG TẠO KHOA HỌC KỸ THUẬT CẤP TỈNH NĂM HỌC 2015- 2016

Trong 4 ngày 5-8 tháng 3 năm 2016, Bộ GD&ĐT tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Khoa học – Kỹ thuật cấp Quốc gia dành cho học sinh trung học tại Thành Phố Hải Phòng với sự tham gia của học sinh THCS, THPT các tỉnh thuộc khu vực phía Bắc.
         Phòng GD&ĐT huyện Diễn Châu tham gia cuộc thi với đề án “ Khai thác năng lượng xanh phục vụ người dân vùng biển do 2 học sinh lớp 9: Lê Minh Hoàng, Nguyễn Xuân Kỳ và thầy giáo Nguyễn Đình Hoà, giáo viên Trường THCS Diễn Hải hướng dẫn.
        Sản phẩm được Ban Tổ chức Hội thi quốc gia đánh giá cao về ý tưởng sáng tạo và liên quan đến nhu cầu sử dụng của con người với lợi ích thiết thực về mặt kinh tế. Sản phẩm được trao Giải Khuyến khích toàn quốc Cuộc thi Sáng tạo Khoa học – Kỹ thuật cấp Quốc gia  năm học 2015-2016.
         Với thành tích như vậy Đề án dự thi của trường THCS Diễn Hải, huyện Diễn Châu được Bộ GD&ĐT cấp Giấy chứng nhận sản phẩm đạt Giải Quốc gia.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hữu Cầu - Phó trưởng phòng GD&ĐT