Website Phòng GD&ĐT Diễn Châu, Nghệ An

Hội thi “Bé vui khỏe, thông minh, nhanh nhẹn” cấp cụm Giáo dục mầm non huyện Diễn Châu

Hoạt động vận động có ý nghĩa quan trọng trong việc rèn luyện thể lực toàn diện, nâng cao sức đề kháng của cơ thể đối với sự thay đổi của môi trường. Trẻ khỏe mạnh, thể chất phát triển tốt sẽ nhanh nhẹn, tích cực trong mọi hoạt động, tích cực tham gia tìm hiểu khám phá môi trường xung quanh. Chính vì thế, nâng cao tính tích cực vận động cho trẻ trong trường mầm non là một nội dung quan trọng cần thiết trong chương trình giáo dục mầm non. Phòng GD&ĐT Diễn Châu đã chỉ đạo các trường mầm non trong toàn huyện tổ chức Hội thi “ Bé vui khỏe, thông minh, nhanh nhẹn" cấp cụm.
Hội thi  “Bé vui khỏe, thông minh, nhanh nhẹn” cấp cụm  Giáo dục mầm non huyện Diễn Châu
      Ngày 23/01/2016 cấp học mầm non huyện Diễn Châu đã tổ chức Hội thi “Bé vui khỏe, thông minh, nhanh nhẹn" cấp cụm. Hội thi vừa là cơ hội để trẻ rèn luyện phát triển thể chất và giao lưu học tập lẫn nhau; vừa thể hiện sự linh hoạt sáng tạo, tài năng của trẻ.
      Nội dung thi có 3 phần:
      Phần 1: Đồng diễn thể dục ( aerobic)
      Phần 2: Bé thông minh (kiến thức, hiểu biết)
      Phần 3: Trò chơi vận động (bóng rổ)
     - Kết quả Hội thi các cụm đã trao giải Nhất cho 9 trường mầm non (MN Diễn Yên, MN Diễn Mỹ, MN Diễn Phong, MN Diễn Liên, MN Diễn Nguyên, MN Thị Trấn, MN Diễn An, MN Diễn Bình, MN Diễn Thọ ).
     Giải Nhì trường mầm non Diễn Lâm 2, MN Diễn Hải, MN Diễn Kim, MN Diễn Xuân, MN Diễn Kỷ, MN Diễn Hạnh, MN Diễn Ngọc, MN Diễn Cát, MN Diễn Thắng, MN Diễn Thịnh, MN Diễn Phú, Diễn Lợi
      Hội thi làm cho các bậc phụ huynh hiểu sâu hơn về giáo dục mầm non, đồng thời phụ huynh có kiến thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe cho trẻ.

Một số hình ảnh Hội thi

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Nhung - Chuyên viên phòng GD&ĐT