5. Tiếp nhận học sinh người nước ngoài vào học.

Thứ tư - 17/01/2018 09:44

  1. Trình tự thực hiện:
- Học sinh hoặc phụ huynh, người giám hộ nộp hồ sơ tại Phòng Giáo dục và Đào tạo. Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo kiểm tra tính hợp lệ, đầy đủ của hồ sơ, nếu đủ điều kiện thì viết giấy giới thiệu về trường.
            2. Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại trụ sở cơ quan hành chính nhà nước.
            3. Thành phần, số lượng hồ sơ:
            a) Thành phần hồ sơ:
+ Học sinh phải có đầy đủ hồ sơ bằng tiếng Việt, gồm:
- Đơn xin học do cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ ký.
- Bản tóm tắt lý lịch.
- Bản sao và bản dịch sang tiếng Việt các giấy chứng nhận tốt nghiệp tương đương bằng tốt nghiệp của Việt Nam được quy định tại Luật Giáo dục Việt Nam đối với từng cấp học, bậc học (có chứng thực hoặc xác nhận của cơ quan có thẩm quyền của nước gửi đào tạo).
- Học bạ.
- Giấy chứng nhận sức khỏe (do cơ quan y tế có thẩm quyền của nước gửi đào tạo cấp trước khi đến Việt Nam không quá 6 tháng).
- Ảnh cỡ 4x6 cm (chụp không quá 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ).
            b) Số lượng hồ sơ:  01 (bộ).
            4. Thời hạn giải quyết: 01 ngày làm việc.
            5. Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cá nhân.                                                              
            6. Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: Phòng Giáo dục và Đào tạo.
7. Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Giấy giới thiệu về trường.
            8. Lệ phí: Không.
            9. Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: Không.
            10. Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính:
+ Điều kiện hồ sơ:
            - Học sinh người nước ngoài có nguyện vọng vào học tại các trường THCS hoặc THPT phải có giấy chứng nhận tốt nghiệp tương đương bằng tốt nghiệp của Việt Nam quy định tại Luật Giáo dục Việt Nam đối với từng cấp học, bậc học.
+ Điều kiện sức khoẻ.
- Học sinh phải được kiểm tra sức khoẻ khi nhập học.
- Trường hợp mắc các bệnh xã hội, bệnh truyền nhiễm nguy hiểm theo quy định của Bộ Y tế Việt Nam thì được trả về nước.
- Khi mắc các bệnh thông thường phải điều trị trong vòng 3 tháng, nếu không đủ sức khỏe cũng được trả về nước.
+ Điều kiện tuổi.
+ Học sinh người nước ngoài trong năm xin học tại Việt Nam được gia hạn thêm một tuổi so với tuổi quy định của từng cấp học.
11. Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:
            - Luật Giáo dục năm 2005;
            - Luật Giáo dục sửa đổi năm 2009;
            - Quyết định số 51/2002/QĐ-BGDĐT ngày 25/12/2002 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Quy định chuyển trường và tiếp nhận học sinh học tại các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông.
 

Nguồn tin: Phòng GD&ĐT Diễn Châu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn cần  
/
 để chia sẽ thông tin,ý kiến ...

  THỐNG KÊ

  • Đang truy cập88
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm87
  • Hôm nay3,268
  • Tháng hiện tại261,111
  • Tổng lượt truy cập4,579,622

  LIÊN KẾT WEBSITE

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây