Hội thi "Gia đình và sức khoẻ trẻ thơ" cấp huyện bậc học Mầm non năm học 2011 – 2012.

Thứ sáu - 16/03/2012 20:39
Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An, Phòng Giáo dục và đào tạo Diễn Châu tổ chức Hội thi “Gia đình và sức khoẻ trẻ thơ” Cấp huyện – năm học 2011-2012 vào sáng ngày 16 tháng 3 năm 2012, tại Trường Mầm non Thị trấn Diễn Châu.
Văn nghệ chào mừng
        Với mục đích thông qua nội dung và hình thức của hội thi, Giáo dục Mầm non góp phần tuyên truyền sâu rộng trong cộng đồng về kiến thức, kỹ năng thực hành chăm sóc bảo vệ sức khoẻ trẻ thơ. Tạo sân chơi bổ ích, tạo điều kiện để đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và các bậc phụ huynh trao đổi kinh nghiệm về chăm sóc giáo dục vệ sinh và sức khoẻ trẻ. Giúp trẻ phát triển hài hoà cả về thể chất và tinh thần.
        Về dự với Hội thi  gồm có: Bà Hồ Thị An – Phó Trưởng phòng Giáo dục Mầm non – Sở Giáo dục & Đào Tạo Nghệ An cùng các đồng chí chuyên viên Phòng GDMN – Sở Giáo dục và Đào tạo; Đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ Huyện Diễn Châu; Đại diện  Trung tâm Y tế Huyện Diễn Châu; Đài Phát thanh và truyền hình Huyện Diễn Châu; Lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo; Cán bộ quản lý các trường Mầm non trong toàn huyện, đông đảo giáo viên, phụ huynh và trẻ tham gia cổ vũ Hội thi. Hội Thi còn được sự hỗ trợ của các công ty: Sách và Thiết bị trường học Nghệ An; Công ty Bảo hiểm Dầu khí Bắc trung bộ - Chi nhánh Diễn Châu; Công ty TNHH SX và TM Tuấn Hằng; Công ty Sữa Cô gái Hà Lan.

Bà Nguyễn Thị Hương - Phó phòng GD&ĐT khai mạc hội thi

Hội thi “ Gia đình và sức khoẻ trẻ thơ” huyện Diễn Châu  được tổ chức với sự góp mặt của 05 đội đến từ 05 trường Mầm non đã đạt giải nhất trong Hội thi cấp cụm.  Thành phần tham gia hội thi của mỗi đội gồm: 01 giáo viên, 02  phụ huynh và 03 cháu từ 5-6 tuổi. Nội dung Hội thi gồm 3 phần: Phần thi thứ nhất-  Màn chào hỏi: Mỗi đội sẽ sử dụng các hình thức nghệ thuật như hát, múa, ca kịch, tiểu phẩm, hò, vè…để giới thiệu về địa phương, trường, lớp, bản thân gắn với nội dung hội thi; Phần thi thứ 2 – Thi kiến thức gồm 3 nội dung: Phần thi của trẻ, phần thi của phụ huynh và phần thi của giáo viên; Phần thi thứ 3 - Thi năng khiếu: Tất cả các thành viên trong đội sẽ cùng nhau thể hiện tài năng của mình dưới dạng tiểu phẩm có tính nghệ thuật và gắn với nội dung hội thi.
           Hội thi đã diễn ra sôi  nổi, hấp dẫn ở tất cả các nội dung thi. Kết thúc Hội thi, ban tổ chức đã trao giải cá nhân xuất sắc nhất cho 3 thí sinh:
1, Cháu: Lê Thị Yến Nhi Trường Mầm non Thị Trấn
2, Ông:  Hoàng Hồng Hải – Phụ Huynh Trường mầm non Thị Trấn;
3, Bà:  Nguyễn Thị Hoài – Giáo viên trường mầm non Diễn Kỷ.
Giải Tập Thể: Giải Nhất thuộc về Trường Mầm non Thị Trấn; Giải nhì: Trường Mầm non Diễn Hùng; Giải ba: Trường Mầm non Diễn Kỷ; Giải khuyến khích: Trường Mầm non Diễn Phong và trường  Mầm non Diễn Thọ.

Phần thi kiến thức của trẻ

Phần thi của phụ huynh

Phần thi năng khiếu

Bà Hồ Thị An - Phó trưởng phòng Giáo dục Mầm non - SGD&ĐT Nghệ An trao giải nhất cho đội Mầm non Thị Trấn